LIÊN HỆ YÊU CẦU BÁO GIÁ
Chat ngay
Hotline:

0932 596 879 

0943 564 646 

GIỐNG LAN VANI VANILLA SEED
Loading...

Tổng tiền:

Loading...
HUCHACO VIETNAM

GIỐNG LAN VANI VANILLA SEED

Thông tin sản phẩm:

Giống lan Vanilla, thuộc họ Orchidaceae, sống bám vào thân cây khác như một loại dây leo Vanilla Planifolia hay còn gọi là Vanilla Madagasca và Pompana hay còn gọi là Tahiti.

Khách hàng liên hệ với Huchaco để được tư vấn tốt nhất.

Hiện Công Ty Huchaco đang cần thêm vùng nguyên liệu trồng Vanilla để cung cấp quả tươi để sản xuất phục vụ cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Mọi chi tiết về phát triển dự án:

Châu Liên 0932.59.6879

Mr. Phong 0943 564 646

Diện Tích Dự Án: 10.000 m2 Vườn ( 10ha)

Diện tích còn lại 6ha

Thời hạn hợp tác 20 năm.

Công ty có nhiều gói đầu tư- góp vốn- cung cấp phù hợp với nhiều điều kiện cho nhà vườn hợp tác.

 

 

 

Mã SP:

gionglanvanilla

Thương hiệu:

HUCHACO

Đã bán: 

9567

Tình trạng:

Còn hàng
1 ₫
 • Chia sẻ qua viber bài: GIỐNG LAN VANI VANILLA SEED
 • Chia sẻ qua reddit bài:GIỐNG LAN VANI VANILLA SEED

 LAN VA NI - VANILLA PEAN

 

 Lan Vanilla được trồng chỉ vài nơi có khí hậu thích hợp trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Chính vì sự hạn chế của sự phân bố cộng với sản lượng thấp làm giá của Quả Vanilla cao trên thế giới.

Trong gần 20 năm nay, nông dân Việt Nam không ngừng học hỏi và tiếp cận trồng trọt sản xuất Vanilla để cung cấp cho thị trường thế giới. Dù có nhiều thất bại nhưng cũng có không ít sự thành công, đó là quá trình cần vượt qua để sản sinh ra một sản phẩm nông sản có giá trị cao cho thị trường trong nước và xuất khẩu.
Giá Vanilla lên men thượng hạng được bán giao động 1000$ USD trong những năm gần đây khiến khát vọng làm giàu từ cây lan Vanilla trở nên mạnh mẽ...

Mô Tả Về Lan Vanilla
Lan Vanilla thuộc họ thân leo. Lá so le với nhau, các đốt lá cách nhau từ 5cm đến 15cm tùy sự phát triển của cây.

Rễ ăn vào tầng đất hữu cơ tơi xốp phía trên mặt đất, như mùn lá cây, xác thực vật.
Rễ ở thân trên dùng để bám vào thân chủ leo lên, ngoài ra rễ này cũng phát triễn để hút chất dinh dưỡng từ thân vật chủ.
Dây lan leo bán như loại cây Trầu Bà thường thấy ở Việt Nam.
Đường kích thân 1-1,5cm
Hoa ra vào tiết Đông Xuân
Quả già chín vào tháng 8-9

 

Trồng Và Chăm Sóc Lan Vanilla

 • Giá thể
  Giá thể được dùng trồng Lan Vanilla là các loại hữu cơ thực vật như: Vỏ đậu phộng, phân bò, phân gà, mụn dừa, xác thực vật ủ oai mục, phân trùn quế...
  Các loại giá thể trộn chung với nhau theo tỉ lệ phù hợp. Tùy vào các thành phần mà chúng ta tính toán phù hợp đảm bảo tính thoáng xốp của giá thể và dinh dưỡng. Ví Dụ: chúng ta dùng vỏ đậu 30% + phân bò 30% + mụn dừa 30% + đất 10%. Thành phần phân bò chúng ta thay thế bằng phân gà, phân trùn quế ... Mụn dừa chúng ta có thể thay thế bằng xác hữu cơ thực vật khác.
  Thân cây chủ được Lan Vanilla chọn leo trong tự nhiên rất nhiều loại, các loại có vỏ sần, dày là loại mà cây ưa thích, vì những loại này có vỏ ẩm, nhiều chổ bám để rễ leo và hút dinh dưỡng từ các khe của vỏ cây. Nhưng khi chúng ta đưa cây Lan Vanilla về trồng thì sử dụng các loại cây giả lập môi trường tự nhiên cho cây phát triển. Thường thì các loại như thân vú sữa, mủ trôm, keo... là những loại cây thông dụng được chọn để lan leo lên phát triển. Hoặc trồng theo bằng cây trụ gỗ nhỏ sau đó cho leo giàn vững chắc có trụ chịu lực trong nhà lưới nhà kính cũng là một mô hình công nghiệp được sử dụng nhiều hiện nay, nhưng chi phí thì cao hơn so với việc dùng các cây thiên nhiên, ngược lại hiệu quả từ sự chăm sóc và thu hoạch dễ dàng hơn.

 • Phân
  Đối với cây sinh sống ngoài tự nhiên, chúng lấy chất dinh dưỡng từ thiên nhiên. Có khi chúng ra hoa sai hoặc thưa, có khi không ra hoa. Chính vì vậy khi chúng ta trồng tập trung cho mục đích kinh tế thì việc sử dụng phân bón cho cây phát triển hợp lí là điều cần thiết.
  Ngoài việc chuẩn bị giá thể đầy đủ dinh dưỡng thì việc bổ sung trong quá trình chăm sóc cũng quan trọng. Chúng ta dùng phân tan chậm để bón như phân hóa học tan chậm, phân gà hữu cơ viên tan chậm.
  Đối với phân bón là chúng ta dùng theo giai đoạn: cây con 30-10-10. Thêm một số dưỡng chất như B1, trung vi lượng và siêu vi lượng phù hợp cho gia đoạn phát triển ra đọt, phát triển bộ rễ. Cây lơn thì chúng ta thay đổi chế độ phân phù hợp. Sử dụng phân để tác động việc ra hoa đồng loại để chăm sóc và thu hoạch cũng tương tự.

 • Nước
  Lan Vanilla là loại thực vậy ưa ẩm. Vì bộ rễ phát triển ở lớp mùn hữu cơ trên mặt đất nên việc duy trì một lượng độ ẩm luôn luôn ở mức 70-80% ẩm độ là cần thiết, nhưng cũng không quá ẩm nổi nước làm cây bị hưng hại bộ rễ.
  Thời gian tưới vào 8:30 sáng đến 10:30 sáng là thời điểm thích hợp cho tưới nước. 2-3 ngày tưới lại 1 lần phụ thuộc vào thời tiết và sự bay hơi của giá thể.

 • Thụ Phấn

  Đối với cây lan Vanilla rất dễ nhân giống bằng thân, chính vì vậy việc đậu trái ít ảnh hưởng để việc duy trì nòi giống, việc ít đậu trái có nguyên nhân là giữa nhụy hoa và phấn hoa có một màng che dày nên việc thu phấn cho quả trong tự nhiên diễn ra rất hiếm. Một số loài ong bản địa của Madagasca thụ phấn cho hoa lan Vanilla nhưng cũng không đồng đều. Cho đến 1 ngày cậu bé chăn cừu vô tình dùng cây nhọn thụ phấn cho hoa bằng cách đẩy nhị hoa vào bên trong nhụy hoa để quá trình thụ phấn được dễ dàng hơn, đó gọi là thụ phấn nhân tạo.

  thụ phấn cho vanilla

 • Thu Hoạch

  Qủa già chuẩn bị nứt, việc chọn quả gì chí rất quan trọng vì chất lượng quả quyết định phần lớn chất lượng hương Vanilla, việc hái quả non làm giảm đi mùi hương đáng kể của Vanilla sau khi ủ.
  Nó giống như các loại trái cây khác khi hái đủ già thì chín sẽ thơm ngon, ngược lại non sẽ không đảm bảo chất lượng.
  Quả no căng, chuẩn sang vàng nhạt là đủ cho thời gian thu hoạch.

 

 • Một Số Dịch Bệnh và Sâu Hại Côn Trùng Cần Chú Ý Đối Với Lan Vanilla


  Đối Với Bệnh thì cây lan Vanilla có bệnh nấm cổ rễ ở nơi tiếp xúc thân cây với giá thể. Nơi đấy độ ẩm cao tạo điều kiện cho một số nấm bệnh phát triển. Chúng ta sử dụng các loại nấm đối kháng như Tricoderma để hạn chế nấm bệnh.
  Côn trùng cắn phá đáng chú ý là Ốc Sên. Loại này chuyên ăn những mầm non, nhất là lúc mới đâm chồi. Chúng ra nên rãi thuốc để phòng ngừa cho dù có xuất hiện hay không. Ốc Sên hay còn gọi Ốc Ma ở nhiều nơi.

Ủ Men Tạo Hương Cho Vanilla
 

Quá trình ủ tạo hương cho Vanilla như quá trình làm chín trái cây khác nhưng nhiều công đoạn hơn. Như hạt cacao lên men rồi tách dầu bơ mới thành sô cô la.
Thì quả Vaniila cũng có nhiều công đoạn không kém phần tỉ mỉ.

 • Trụng nước sôi hay còn gọi là quá trình trần nươc sôi. Việc này làm quả Vanilla ngưng quá trình chín tự nhiên, bảo tồn chất dinh dưỡng do quá trình chín tự nhiên làm thay đổi.
 • Phơi nắng: Việc phơi nắng làm giảm độ ẩm của quả sau khi trần nước sôi xuống thấp, tránh bị lên mốc trong quá trình ủ.
 • Ủ lên Men. Ngày xưa người ta dùng thù gỗ soài để ủ vanilla. Trái Vanilla sau khi phơi đủ thời gian và độ ẩm thích hợp sẽ đưa vào bọc vải. mỗi túi vãi 15-20 quả, cho vào trong thùng gỗ kín bắt đầu quá trình lên men. Quá trình này diễn ra 6-9 tháng thì lượng hạt Vanilla trong quả chuyển hóa lên men và cho mùi thơm.
  Nhiệt độ, độ ẩm, độ kín của thùng gỗ liên quan chặt chẽ đến chất lượng thành phẩm của hương vanilla. Đó cũng là công thức riêng cho từng thương hiệu và chất lượng cũng như quyết định giá của Vaniila được làm ra.
  Quả Vaniila thành phẩm có độ ẩm vừa phải. Tinh dầu bóng ẩm xung quanh. Có thể kết tinh thành những tinh thể nhỏ như muối, khác với mốc. Mùi thơm đượm hương Vanillla.
  Bên trong hạt dẻo mềm, bóng.

 • quả vani tự nhiên
 • giong vani
 • giong vani
 • giong vani
 •  

Vườn Vanilla Huchaco 1 Năm Tuổi Chuẩn Bị Làm Hoa
9567
22/09/2023 02:31:17

Sản phẩm liên quan

Tin Tức Mới Nhất

16/09/2023
LƯU TÂM 6 LOẠI THỰC PHẨM CÓ ĐỘC TỐ HAY DÙNG HẰNG NGÀY
Rau giá đổ, cà chua, gừng, nấm mèo, củ khoai tây, măng tre là 6 loại thực phẩm dễ có chứa độc tố khi chúng ta không hiểu rõ về nó. Lưu lại và chia sẻ kiến thức về ẩm thực để bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và khách hàng của mình.

Xem thêm

14/09/2023
Tân Thủ Tướng Thái Lan thông báo phát tiền cho tất cả người dân 280 USD tương đương gần 6,8 triệu đồng để hỗ trợ dân Thái trước khó khăn của kinh tế trong nước.
Chính phủ của tân Thủ tướng Srettha sẽ phát 560 tỷ baht (16 tỷ USD) vào ví điện tử cho người Thái Lan để kích thích tiêu dùng.

Xem thêm

14/09/2023
GIÁ SẦU RIÊNG LAO DỐC - THƯƠNG LÁI VÀ NÔNG DÂN ĐỔ LỖI CHO NHAU
Giá sầu riêng quay đầu giảm sau đà tăng kỷ lục, nhà vườn đứng ngồi không yên Chỉ sau hai ngày, giá sầu riêng bất ngờ giảm xuống gần 10 giá khiến nhiều người không khỏi bất an, lo lắng. Ông Lê Văn Hoàn, trú tại Krông Buk (Đắk Lắk) cho biết, gia đình ông trồng hơn 200 gốc sầu Dona Thái Lan, ước tính năm nay thu hoạch được khoảng 40 tấn. Theo ông Hoàn, vào đầu vụ, giá sầu riêng lên đến 90-100 nghìn đồng/kg. Thương lái săn lùng khắp các vườn sầu để chốt giá, đặt cọc với giá cao kỷ lục. Tuy nhiên, hiện tại, giá chỉ còn 70 nghìn đồng/kg.

Xem thêm

09/09/2023
Top 10 quán Phở chất lượng nên chọn tại Sài Gòn
Phở là một món ăn đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam, nó trở thành một món quen thuộc hằng ngày của người dân, cùng Huchaco điểm danh qua 10 quán Phở  bán tại Sài Gòn được đánh giá cao về chất lượng.  

Xem thêm

06/09/2023
CÒN NGÁI NGỦ THÌ BẮT ĐI KHAI GIẢNG THÌ TRÔNG NHƯ THẾ NÀO?
Vào ngày khai giảng đầu năm, các bạn lớp lớn thì đã quen bạn bè thầy cô nên dạn dĩ hơn, nhưng trãi qua một mùa nghỉ hè được ngủ thoả mái thì việc đến trường sớm đột ngột cũng làm các trò chưa quen lại. Riêng các em mới ngày đầu được đưa đến trường nhận lớp thì ôi thôi là một trận chiến mà phụ huynh và thầy cô vất vả.  

Xem thêm

05/09/2023
MÓN THÂN QUEN 21: CANH CHUA LÁ ME NON NẤU CÁ NỤC
Là một món canh cá dân dã, dễ chế biến, nhìn thì không đẹp, không lộng lẫy sa hoa, nhưng nó chứa đậm cái tình quê, cái mùi của bửa cơm gia đình, cái tiếng nói cười cùng tiếng mưa rơi bên mái hiên nhà. Xứ Phan đầy nắng, cây me quanh năm lá dày, xanh rậm, thường lấm lem đất cát bởi những trận gió rạt rào từ biển, được cơn mưa mùa hè tưới rửa sạch sẽ thì khoác lại áo mới bằng những đọt lá me non xanh tươi màu đọt chuối mơn mởn, điểm thêm những búp me vàng nhạt. Lá me non và búp me đưa vào miệng nhấm nháp thì tan ra vị chua dịu dễ chịu, không bị xạp, chát như lá me già. Chỉ cần đứng vít cành, lặt dăm phút lá me non, đã được một bữa canh chua.

Xem thêm

05/09/2023
HỆ THỐNG SIÊU THỊ ANH QUỐC NGỪNG BÁN THANH LONG ĐẾN TỪ VIỆT NAM VÌ LÝ DO
Thương vụ Việt Nam tại Anh cho biết, một số siêu thị ở nước này đã dừng bán thanh long Việt Nam và chuyển sang bán thanh long Tây Ban Nha hoặc Campuchia, sau khi phát hiện có dư lượng thuốc trừ sâu trên hàng được bán ra thị trường.

Xem thêm

05/09/2023
MÔI GIỚI BDS CHUYỂN NGHỀ
Kể từ khi bất động sản rơi vào khó khăn, một số công ty môi giới thật sự đã bị bỏ lại phía sau. Phần lớn môi giới đã chuyển sang làm công việc khác, như bán cơm, phở, cà phê...

Xem thêm

30/08/2023
MHKT BÀI 3: THAM KHẢO MÔ HÌNH TRỒNG NẤM MÈO MỘC NHĨ TỪ TRUNG QUỐC CHO HIỆU QUẢ VỀ SẢN LƯỢNG VÀ GIÁ TRỊ KINH TẾ CAO
Cùng tham khảo một số hình ảnh về các nông trại trồng nấm Mộc Nhĩ từ Trung Quốc để học hỏi và phát triển trồng trọt tại Việt Nam. Từ đó mang lại một mô hình nông nghiệp có hiệu quả kinh tế cao. Góp phần vào sự phát triển nông nghiệp của nước nhà. Có hai mô hình được ứng dụng trồng tại Trung Quốc và Đài Loan. Một mô hình thì trồng trên thân cây gỗ, còn mô hình còn lại thì trồng trên giá thể. Cả 2 mô hình đề có thuận lợi cũng như khó khăn riêng.

Xem thêm

26/08/2023
MÔ HÌNH KINH TẾ BÀI 2: BONSAI DỪA 12 CON GIÁP ĐỘC LẠ THU NHẬP CAO
Vỏ những quả dừa khô bỏ đi được anh Đậu Thanh Tùng ở Bình Chánh (TP.HCM) sáng tạo thành những cây cảnh bonsai có thế độc, lạ, trị giá hàng triệu đồng.

Xem thêm

25/08/2023
3 MÓN BÚN MIỀN TÂY CHƯA CHẮC DÂN MIỀN TÂY ĐÃ BIẾT HẾT
Lục tỉnh Nam kỳ có nhiều cái lạ cái hay, nay xin nêu tên 3 món bún với các tên rất lạ, là văn hoá ẩm thực của một số nơi trong địa phận Miền Tây, có thể nhiều người sinh ra và lớn lên ở khu vực này cũng chưa thưởng thức hết. Cùng HUCHACO khám phá những món bún lạ độc đáo này.

Xem thêm

25/08/2023
MÔ HÌNH KINH TẾ BÀI 1: LÃO NÔNG TÂY NINH BIẾN HOÁ BẦU HỒ LÔ CÓ GIÁ BÁN CẢ TRIỆU ĐỒNG
Bầu hồ lô từ trước đến nay trồng để làm rau củ nhưng cũng không được ưa chuộng, một phần phơi khô bán trái khô, nhưng giá bán không được tốt. Chính vì thế Bầu Hồ Lô không được trồng đại trà như các loại bầu bí cùng loại.  Từ những quả bầu lão nông dân tây ở Tỉnh Tây Ninh đã dùng đôi bàn tay khéo léo làm nhiều sản phẩm độc đáo được đánh giá cao về mỹ thuật và giá trị, chính vì thế giá của quả bầu được đưa lên, từ đó góp phần xây dựng kinh tế địa phương phần nào đa dạng và phát triển cũng như mở ra một loại sản phẩm thủ công mỹ nghệ có tiềm năng thương mại trong nước cũng như xuất khẩu.  

Xem thêm