Hotline:

0938-343-787

CÁC LOẠI GIA VỊ THƯỜNG DÙNG
Loading...

Tổng tiền:

Loading...

CÁC LOẠI GIA VỊ THƯỜNG DÙNG

16/11/2020 03:52:01
32

gia vị hương liệu

1. Muối

Chắc chắn đây là gia vị đã quá quen thuộc với chúng ta. Muối và đường giúp các món ăn đậm đà hơn bao giờ hết. Trong đó, muối biển là lựa chọn bạn nên ưu tiên vì chúng có lượng natri thấp và chứa i ốt tốt cho sức khoẻ.

Khi chế biến món ăn với muối, nếu bạn muốn thịt đậm đà đủ vị ngọt, hãy cho muối trước. Trường hợp bạn muốn có vị ngọt từ xương, bạn có thể nêm muối sau khi đã nấu được một lúc.

Với các món xào, để loại bỏ 95% độ tố aflatoxin trong muối, bạn nên cho muối vào dầu khoảng 1 phút rồi mới cho thực phẩm vào xào.

muối

2. Gừng và hành khô

Lấy ví dụ với món cá thường sử dụng gừng và hành khô. Khi cá sôi khoảng 7 phút, bạn cho gừng vào sẽ giúp khử tanh hiệu quả. Với hành, bạn có thể cho sớm hơn hoặc lót dưới cá hấp sẽ cho mùi vị thơm ngon hơn bình thường.

gừng

3. Tỏi

Thông thường, tỏi thường được giã nát trước khi ướp thức ăn hoặc sấy với dầu. Khi sử dụng gia vị này, bạn nên cho vào lúc dầu ăn vừa nóng để tạo độ thơm và vàng vừa đủ. Lưu ý không cho quá nhiều tỏi sẽ làm lấn át mùi vị của thực phẩm chính.

4. Ớt

Ớt cay nóng nhưng vẫn là gia vị yêu thích, thậm chí không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều người. Để món ăn có màu sắc bắt mắt, sử dụng ớt bột là sự lựa chọn tối ưu hơn cả. Hoặc nếu muốn có ớt dùng lâu dài, bạn có thể sử dụng ớt khô.

ỚT KHÔ

5. Tiêu

Tiêu là gia vị tuyệt vời giúp các món ăn gia tăng hương vị và mùi thơm. Hương vị mà tiêu mang đến là hương vị tự nhiên, đậm đà vừa phải. Nếu nấu các món hầm, bạn nên sử dụng tiêu tươi. Bình thường, bạn có thể sử dụng tiêu xay, xuyên tiêu tứ xuyên hoặc tiêu lốp. Chúng sẽ giúp món ăn của bạn thêm phần ngon miệng với mùi vị hết sức đặc biệt, khó quên.

hạt tiêu rừng

6. Bột cà ri

Thêm một gia vị tuyệt vời nữa mà bạn không thể bỏ qua là bột cà ri. Gia vị này có màu vàng, mịn và có mùi khá đặc trưng. Chúng ta thường sử dụng bột cà ri để tẩm ướp trước khi nấu các món cà ri gà, cà ri vịt, cà ri bò.

Bột cà ri thường được chế biến từ đại hồiđinh hươngớt khô, hạt mùi, bột nghệ, quế chi, tiểu hồi...

ĐINH HƯƠNG

Và còn rất nhiều gia vị hương liệu khác cần có trong gian bếp của chúng ta. Huchaco sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn ở loạt bài sau. Hãy theo dõi nhé!

 

 

  • Chia sẻ qua viber bài: CÁC LOẠI GIA VỊ THƯỜNG DÙNG
  • Chia sẻ qua reddit bài:CÁC LOẠI GIA VỊ THƯỜNG DÙNG