LIÊN HỆ YÊU CẦU BÁO GIÁ
Chat ngay
Hotline:

0932 596 879 

0943 564 646 

3 MÓN BÚN MIỀN TÂY CHƯA CHẮC DÂN MIỀN TÂY ĐÃ BIẾT HẾT
Loading...

Tổng tiền:

Loading...

3 MÓN BÚN MIỀN TÂY CHƯA CHẮC DÂN MIỀN TÂY ĐÃ BIẾT HẾT

25/08/2023 09:49:35
378

Mục lục

  Lục tỉnh Nam kỳ có nhiều cái lạ cái hay, nay xin nêu tên 3 món bún với các tên rất lạ, là văn hoá ẩm thực của một số nơi trong địa phận Miền Tây, có thể nhiều người sinh ra và lớn lên ở khu vực này cũng chưa thưởng thức hết. Cùng HUCHACO khám phá những món bún lạ độc đáo này.

  3 món bún mang tên lạ từ Miền Tây

  1. Bún gỏi dà

  Bún gỏi dà

  Ngoài ra, bún gỏi dà còn được thêm vào phần dừa nạo và hột vịt lộn. Trước kia bún gỏi dà thường là món bún khô, sau người ta đều chan trực tiếp nước lèo vào tô. Điểm sáng nhất của tô bún gỏi dà nằm ở phần nước lèo đặc trưng khi nước hầm xương vị chua chua của me, hương thơm lại thoảng mùi tương hột. Khi ăn, bạn có thể vắt thêm chút tắc, bỏ rau sống vào trộn đều rồi thưởng thức. 

   

  2. Bún nước kèn

  bún nước kèn

  Ngay từ cái tên, món bún này đã gây tò mò cho nhiều người... Cái tên "kèn" có nguồn gốc từ Khmer, có nghĩa là "nấu bằng nước cốt dừa". Và đây cũng chính là phần nước dùng đặc trưng của bún nước kèn, được nấu từ nước cốt dừa, bột cà ri, bột nghệ, thịt cá lóc tươi, tôm khô, ăn có vị béo béo của dừa và mùi thơm đặc trưng.

  Bún nước kèn có màu vàng bắt mắt, nước súp hơi sệt và béo nhẹ, ngọt thanh. Món này ăn đúng điệu thường kèm với rau muống bào, bắp chuối và giá. Nếu thích, bạn có thể thêm chút rau sống để cân bằng vị béo, không bị ngấy. Ăn bún nước kèn, chấm miếng thịt cá với chút muối ớt chanh, húp chút nước lèo béo béo sệt sệt thôi là đã ngon hết sảy.

  3. Bún suông

   

  bún suông

  Bún suông được xem là một đặc sản của Trà Vinh, với thành phần chính chỉ gồm bún, tôm và thịt ba chỉ. Gọi là bún suông chủ yếu là cách chế biến tôm ăn cùng món bún, tôm tươi sẽ được đem xay nhuyễn, mịn, tẩm ướp gia vị đậm đà, rồi quết nhiều lần để tạo độ dai, xong nặn thành từng sợi dài.

  Điểm đặc biệt của món bún này khiến ai cũng phải thòm thèm chính là phần nước lèo đậm đà. Nước lèo của bún suông được hầm từ xương heo, khô mực, đầu tôm, tạo ra độ ngọt thanh tự nhiên rất bắt miệng. Người ta còn thêm chút dầu hạt điều, mắm bò hóc, chút me và tương hạt để hương vị món bún đậm đà và hấp dẫn.

  Theo VTC New

   

   

   

   

  • Chia sẻ qua viber bài: 3 MÓN BÚN MIỀN TÂY CHƯA CHẮC DÂN MIỀN TÂY ĐÃ BIẾT HẾT
  • Chia sẻ qua reddit bài:3 MÓN BÚN MIỀN TÂY CHƯA CHẮC DÂN MIỀN TÂY ĐÃ BIẾT HẾT