LIÊN HỆ YÊU CẦU BÁO GIÁ
Chat ngay
Hotline:

0932 596 879 

0943 564 646 

MÔ HÌNH KINH TẾ BÀI 2: BONSAI DỪA 12 CON GIÁP ĐỘC LẠ THU NHẬP CAO
Loading...

Tổng tiền:

Loading...

MÔ HÌNH KINH TẾ BÀI 2: BONSAI DỪA 12 CON GIÁP ĐỘC LẠ THU NHẬP CAO

26/08/2023 05:39:24
313

Mục lục

  Bonsai dừa 12 con giáp

  Nông dân Sài Gòn làm giàu nhờ tạo bonsai độc lạ từ quả dừa khô, tiết lộ sản phẩm không đụng hàng Tết Giáp Thìn. Vỏ những quả dừa khô bỏ đi được anh Đậu Thanh Tùng ở Bình Chánh (TP.HCM) sáng tạo thành những cây cảnh bonsai có thế độc, lạ, trị giá hàng triệu đồng.

  dừa bonsai con giáp

  Một lần vô tình nhìn thấy cây dừa non có dáng khá đẹp trong vườn, anh Đậu Thanh Tùng (43 tuổi, ngụ xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã nảy ra ý tưởng tạo sản phẩm bonsai từ trái dừa khô. Anh Tùng dành hẳn nhiều tháng trời để tìm hiểu kỹ thuật làm ra cây dừa cảnh qua mạng Internet. Anh còn học hỏi kinh nghiệm sáng tạo dáng thế của những người đi trước thông qua hội nhóm. Tuy vậy trong 2 năm đầu tiên, anh đã gặp nhiều thất bại khi dừa không nảy mầm như ý, các dáng thế không đẹp mắt khiến nhiều sản phẩm bị hư. Tuy vậy, anh vẫn không bỏ cuộc mà tìm tòi, đúc kết từ bước thực hiện để có được quy trình phù hợp nhất cho ra những sản phẩm ưng ý.

  dừa bonsai con giáp

  Theo anh Tùng, giống dừa cho dáng và màu sắc đẹp là dừa xiêm xanh, dừa xiêm hồng, dừa Tam Quan. Trong đó, dừa xiêm hồng và Tam Quan sẽ có bẹ lá màu hồng, màu vàng rất đẹp. Mặc dù, dừa giống được chọn lựa kỹ càng nhưng tỉ lệ nảy mầm rất thấp, chỉ khoảng 40% số lượng giống đem ươm. Trong thời gian ươm cây, tạo dáng, cây tiếp tục hao hụt. Chờ cây nảy mầm và cao khoảng 1 tấc (10cm), anh Tùng bắt đầu rọc yếm dừa và ươm vào chậu nhựa trong khoảng 7-8 tháng. Giá thể để ươm cây bao gồm xơ dừa, trấu và một ít phân bò. Chỉ đến khi cây vào chậu sành, anh Tùng mới chắc chắn cây khỏe, sống bền.

  bonsai dừa con giáp

  Để có 1 sản phẩm dừa bonsai, anh Tùng mất khoảng 6-8 tháng và trải qua nhiều công đoạn. Một bonsai dừa đẹp phải có bộ lá nhỏ tròn (ít nhất 4 lá trở lên), rễ khỏe, không có rễ nối, gáo phải sơn bóng không vón cục, không bọt khí. Đồng thời, rễ và gáo phải lộ lên mặt chậu 5 đến 7 cm là đẹp và cân đối nhất.

  bonsai dừa con giáp

  Với anh Thanh Tùng , việc tạo dáng dừa bonsai là sự đam mê bất tận để thoả sức sáng tạo và được khách hàng đón nhận. Dừa bonsai đang trở thành trào lưu mới của người chơi cây cảnh hiện nay và được nhiều người tìm mua, đặt hàng. Càng đến gần Tết Nguyên đán, số lượng người mua càng tăng cao. Thậm chí, vài ngày nay, cơ sở kinh doanh này không còn hàng để giao cho khách.

  bonsai dừa con giáp

  Sau 4 năm gắn bó với việc tạo hình bonsai dừa, anh Tùng sắp xếp thời gian vừa làm công nhân vừa chăm sóc vườn dừa bonsai. Anh không nghĩ có ngày mình lại gặt hái thành công như hiện tại. Bên cạnh những dòng bonsai độc lạ từ trái dừa, anh Tùng tạo nên thương hiệu khi thực hiện bộ dừa bonsai 12 con giáp khá đẹp mắt và sinh động. Dịp Tết Nguyên Đán 2023 vừa qua, sản phẩm này được khách hàng thích thú tại các cuộc triển lãm. Mỗi sản phẩm dừa 12 con giáp anh bán từ 450.000 đồng. Bên cạnh đó, với kênh bán hàng online, anh Tùng cũng giới thiệu sản phẩm bonsai đến nhiều người yêu cây cảnh và không ngại chia sẻ bí quyết thực hiện và chăm sóc bonsai dừa mình dày công nghiên cứu. Hiện anh Tùng còn đang nghiên cứu dừa bonsai trồng thuỷ canh không dùng đến phân dinh dưỡng và thuốc, loại này có cây rễ khoẻ đẹp hơn nhiều. Giá cũng cao hơn dừa bonsai được trồng như trước đó. 

  bonsai dừa con giáp

  Anh Tùng bật mí Tết Nguyên Đán 2024 này, anh sẽ cho ra nhiều sản phẩm bonsai độc lạ với tạo hình con rồng trong bộ 12 con giáp. Đây là những tác phẩm anh đã nghiên cứu và chuẩn bị hơn 5 tháng qua, để đón đầu dịp Tết Nguyên Đán 2024 - Giáp Thìn. Tác phẩm bonsai trái dừa tạo hình con rồng chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán 2024 - Giáp Thìn mà anh Tùng chuẩn bị. Hiện tại, anh đã tạo thành công 2 kiểu dáng bonsai dừa hình con rồng. Theo anh Tùng, đây là loại bonsai dừa khó nhất, khi con giáp này không thể thấy thực tế mà chỉ tưởng tượng và tham khảo qua sách báo, tranh ảnh và các bộ phim. Nhưng nó lại làm anh hứng thú vì kích thích sự sáng tạo không bó buộc của mình trong tác phẩm nghệ thuật bonsai trái dừa.

  bonsai dừa con giáp

  Tác Giả: Lê Giang - danviet

   
   
  • Chia sẻ qua viber bài: MÔ HÌNH KINH TẾ BÀI 2: BONSAI DỪA 12 CON GIÁP ĐỘC LẠ THU NHẬP CAO
  • Chia sẻ qua reddit bài:MÔ HÌNH KINH TẾ BÀI 2: BONSAI DỪA 12 CON GIÁP ĐỘC LẠ THU NHẬP CAO