LIÊN HỆ YÊU CẦU BÁO GIÁ
Chat ngay
Hotline:

0932 596 879 

0943 564 646 

MÔ HÌNH KINH TẾ BÀI 1: LÃO NÔNG TÂY NINH BIẾN HOÁ BẦU HỒ LÔ CÓ GIÁ BÁN CẢ TRIỆU ĐỒNG
Loading...

Tổng tiền:

Loading...

MÔ HÌNH KINH TẾ BÀI 1: LÃO NÔNG TÂY NINH BIẾN HOÁ BẦU HỒ LÔ CÓ GIÁ BÁN CẢ TRIỆU ĐỒNG

25/08/2023 08:44:50
298

Mục lục

  Bầu hồ lô từ trước đến nay trồng để làm rau củ nhưng cũng không được ưa chuộng, một phần phơi khô bán trái khô, nhưng giá bán không được tốt. Chính vì thế Bầu Hồ Lô không được trồng đại trà như các loại bầu bí cùng loại. 

  Từ những quả bầu lão nông dân tây ở Tỉnh Tây Ninh đã dùng đôi bàn tay khéo léo làm nhiều sản phẩm độc đáo được đánh giá cao về mỹ thuật và giá trị, chính vì thế giá của quả bầu được đưa lên, từ đó góp phần xây dựng kinh tế địa phương phần nào đa dạng và phát triển cũng như mở ra một loại sản phẩm thủ công mỹ nghệ có tiềm năng thương mại trong nước cũng như xuất khẩu.

   

  bầu hô lô

  Trồng bầu hồ lô rất nhiều năm nay, ông Trần Công Vinh (Tây Ninh) trước chỉ thu quả về bán tươi hoặc bán khô.

  Tuy nhiên, ông nhận thấy giá bán rẻ, trồng mà không thu được bao nhiêu. Vì thế, ông tự nghiên cứu, mày mò để làm các sản phẩm từ loại quả này.

  Mấy năm trở lại đây, ông cho ra đời rất nhiều sản phẩm từ quả bầu hồ lô: đèn, bình trang trí, sản phẩm trang trí là các con vật, móc treo chìa khóa…

  bầu hồ lô khô

  Nhà ông có khoảng hơn 100m2 trồng bầu hồ lô để thu trái nhưng ông đều phải mua thêm quả để về làm các sản phẩm phục vụ đủ nhu cầu khách hàng.

  Mỗi năm, ông tính cả thu hoạch và đi mua, phải có đến vài nghìn quả bầu hồ lô trong nhà.

  Ông cho biết những quả bầu phải đủ cứng và già mới thu hoạch được. Và sau khi cắt về, ông Vinh phải đem vào lò sấy mới có thể cất đi để làm sản phẩm dần dần.

  Số lượng thu mua nhiều là vậy nhưng để có những quả đạt chuẩn để làm cũng không nhiều.

  Bầu hồ lô làm đèn ngủ

  Giá bán loại quả thô vào khoảng 50.000 – 70.000 đồng/ quả, tùy theo kích thước và hình dạng. “Tôi có 2 loại sản phẩm: thủ công và làm bằng máy. Những sản phẩm làm thủ công hoàn toàn sẽ bán giá cao hơn và mẫu mã cũng đa dạng hơn loại làm bằng máy”, ông nói. Giá bán mỗi chiếc đèn vào khoảng 300.000 – 500.000 đồng/chiếc, một số chiếc có giá lên đến 1 triệu đồng. Còn các loại sản phẩm khác, giá bán dao động từ vài chục nghìn đồng đến vài trăm nghìn.

  mỹ nghệ bầu hồ lô

  Một số công ty còn liên hệ đặt mua và mong muốn gắn logo, hình ảnh của công ty để làm quà tặng cho khách hàng, đối tác. Toàn bộ sản phẩm của ông đều tự mày mò làm và thiết kế, không học hỏi từ người nào. Lượng hàng bán đi ổn định qua các năm, ông cho biết sẽ tiếp tục duy trì và tiến tới sẽ đào tạo người làm để phát triển sản phẩm của mình. 

  Một số hình ảnh sản phẩm của ông được bày bán: 

  bầu hồ lô

  mỹ nghệ bầu hồ lô

  mỹ nghệ bầu hồ lô

  Tác giả Nguyễn Thơm - Nongthonviet

   

  • Chia sẻ qua viber bài: MÔ HÌNH KINH TẾ BÀI 1: LÃO NÔNG TÂY NINH BIẾN HOÁ BẦU HỒ LÔ CÓ GIÁ BÁN CẢ TRIỆU ĐỒNG
  • Chia sẻ qua reddit bài:MÔ HÌNH KINH TẾ BÀI 1: LÃO NÔNG TÂY NINH BIẾN HOÁ BẦU HỒ LÔ CÓ GIÁ BÁN CẢ TRIỆU ĐỒNG