Hotline:

0938-343-787

TIÊU LỐT GIA VỊ THẢO DƯỢC TỐT CHO PHỤ NỮ SAU SINH
Loading...

Tổng tiền:

Loading...

TIÊU LỐT GIA VỊ THẢO DƯỢC TỐT CHO PHỤ NỮ SAU SINH

14/11/2020 04:16:46
722

TIÊU LỐT GIA VỊ THẢO DƯỢC TỐT CHO PHỤ NỮ SAU SINH

Tiêu lốt là một thảo dược gia vị có rất nhiều dược tính tốt cho sức khỏe. Trong nhiều tác dụng thì đối với phụ nữ sau sinh, tiêu lốt giúp kháng khuẩn, ấm bụng và nhanh lành vết thương.

TIÊU LỐT GIA VỊ THẢO DƯỢC TỐT CHO PHỤ NỮ SAU SINH

 

Từ xa xưa, việc sinh nở là vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của phụ nữ, nên được người xưa chuẩn bị rất chu đáo từ những ngày đầu mang thai.

Sau khi sinh thì việc bảo vệ thể trạng và phục hồi sức khỏe cũng cực kì quan trọng, nếu trong giai đoạn sau sinh mà không chăm sóc sản phụ tốt thì có rất nhiều tác hại không tốt như trầm cảm, sản hậu, lạnh người khi lớn tuổi,...

Chính vì thế việc chăm sóc ngay sau sinh rất cần được chú ý. Sau sinh người mẹ thay đổi nội tiết tố nên tâm lí cũng sẽ dễ biến động. Sản phụ phải nằm tháng ở nơi không quá kín, cũng không được thông thoáng. Cần phải tạo tâm lý và môi trường tốt cho người mẹ.

Xông thảo dược sau sinh là lựa chọn tất yếu của các mẹ để quá trình phục hồi được diễn ra nhanh và hiệu quả.

Một số thảo dược được ưa dùng để xông như là trầu không, xả, lá khuynh diệp, tiêu lốt. Đó là những thảo dược có tính kháng khuẩn mạnh. Giúp môi trường nằm tháng của các mẹ được thỏa mái.


TIÊU LỐT GIA VỊ THẢO DƯỢC TỐT CHO PHỤ NỮ SAU SINH

Với tốc độ phát triển của mạng xã hội và thông tin toàn cầu hiện nay, các thông tin vẫn chưa lột tả được hết các lợi ích của việc nằm tháng và xông thảo dược sau sinh, làm cho nhiều người hiểu lầm.

Sau sinh cơ thể rất yếu, việc sinh nở tốn rất nhiều sức cho dù là sinh mổ. Sau khi sinh người lớn tuổi hiểu được điều đó nên chăm sản phụ, làm ấm cơ thể bằng sức nóng của than và thảo dược.

Trong môi trường nằm tháng ít ánh sáng, vi khuẩn và các trực khuẩn dễ phát triển, đặc biệt lúc mà thể trạng yếu thì dễ bị tác động, nên việc xông tinh dầu các thảo dược để môi trường thông thoáng là cực kì cần thiết.

Mặc khác các thảo dược rất có ích cho việc kích thích làm lành vết thương sau sinh.

Tiêu lốt có hàm lượng pepperin cao. Pepperin được biết như là một chất kháng khuẩn. Các loại tinh dầu khác như trầu không, xả, khuynh diệp,... cũng vậy.

Tiêu lốt cũng dùng làm gia vị cho các món ăn của các mẹ sau sinh. Tiêu có tính cay ấm, làm tì vị bao tử, hệ tiêu hóa được nhanh phục hồi và hấp thụ dưỡng chất tốt. Vì thế các món kho tiêu thường được khuyến khích ăn trong quá trình nằm tháng sau sinh: cá kho tiêu, thịt kho tiêu, hay mắm kho tiêu...

TIÊU LỐT GIA VỊ THẢO DƯỢC TỐT CHO PHỤ NỮ SAU SINH

Cách xông cũng phải đúng, dùng ít than hoa, và 3 hạt tiêu, trong môi trường thoáng, không lạm dụng than nhiều và trong môi trường kín làm ảnh hưởng sức khỏe sản phụ.

Nên xông trong phòng nằm tháng và mở cửa thoáng mát cho không khi lưu thông thường xuyên, tạo không khí trong lành, giảm nguy cơ trầm cảm cho các mẹ sau sinh.

 

 

  • Chia sẻ qua viber bài: TIÊU LỐT GIA VỊ THẢO DƯỢC TỐT CHO PHỤ NỮ SAU SINH
  • Chia sẻ qua reddit bài:TIÊU LỐT GIA VỊ THẢO DƯỢC TỐT CHO PHỤ NỮ SAU SINH