Chat hỗ trợ
Chat ngay
Hotline:

0932 596 879 

0943 564 646 

GIÁ TRỊ CỦA CÂY ĐÀN HƯƠNG
Loading...

Tổng tiền:

Loading...

GIÁ TRỊ CỦA CÂY ĐÀN HƯƠNG

25/12/2020 12:28:45
1739

Mục lục

   

  1 Nguồn Gốc  và phân bố

  Cây Đàn Hương hay còn gọi là Đàn Hương Ấn Độ. Là cây thân gỗ sống bán kí sinh, vừa sống riêng rẻ hoặc kí sinh trên thân cây khác giống như cây Bồ Đề.

  Với danh xưng quốc tế Santalaceae, các bạn có thể tra them trên dữ liệu quốc tế.

  Đàn Hương có nguồn gốc từ Châu Á, tập trung các vùng như Ấn Độ,Trung Quốc, Indonesia, Timor, Việt Nam.

  2. Sử Dụng Đàn Hương.

  Gỗ Đàn Hương cho mùi thơm thư giản, nhẹ nhàng quý phái. Loại gỗ này không bị mối mọt cắn phá.

  Từ xa xưa gỗ Đàn Hương được tiến cống và sử dụng trong giới hoàng gia quý tộc. Được sử dụng làm hương thơm trong các nghi lễ tôn giáo.

  Vì vậy giá trị gỗ đàn hương có giá trị cao cũng chính vì thế.

  Các thành phần của cây gỗ đàn hương đều có ứng dụng trong cuộc sống,từ thân vỏ dùng làm bột để ứng dụng làm nhan, chiết xuất tinh dầu, lá dùng làm trà, rễ và lõi cây cho giá trị kinh tế cao nhất. Thường dùng làm tượng, tinh dầu, và dược liệu.

  Giá tham khảo 1.000.000vnd cho đến 8.000.000/kg tùy vào thành phần và chất lượng tinh dầu của cây.

  Ở Việt Nam hiện nay có một số cá nhân và tổ chức thực hiện việc trồng và nhân giống cây Đàn Hương với hai mục đích: thiết lập lại rừng cho những nơi rừng đã mất, mang lại giá trị kinh tế góp phần thay đổi cuộc sống.

  Giá trị thứ nhất thì rõ rang hiệu quả, vì cây Đàn Hương không khó để trồng vì ít kén đất. Việc phủ xanh đất trống đồi trọc bằng cây như thế thì mang lại lợi ích rất nhiều cho môi trường.

  Giá trị thứ hai thì khó khan hơn vì chúng ta chỉ mới xây dựng về sản phẩm này chưa được nhiều về số lượng và chất lượng. Công nghệ sản xuất, chiết xuất còn hạn chế. Thị trường chưa biết đến nguồn từ Việt Nam.

  Mặc dù Đàn Hương là cây kinh tế của thế giới công nhận như việc phát triển đối với nông dân phải cận trọng, không khuyến khích trồng chuyên canh toàn phần đất, nên xen canh số lượng ít góp phần thêm thu nhập. Hoặc trồng chuyên canh một phần để theo kịp quá trình phát triển thị trường Việt Nam.

  • Chia sẻ qua viber bài: GIÁ TRỊ CỦA CÂY ĐÀN HƯƠNG
  • Chia sẻ qua reddit bài:GIÁ TRỊ CỦA CÂY ĐÀN HƯƠNG