TOP 10 THỰC PHẨM PHÒNG CHỐNG UNG THƯ HIỆU QUẢ

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 101012 | Cật nhập lần cuối: 8/22/2019 12:51:50 PM | RSS

Sau đây là 10 loại thực phẩm khá quen thuộc với nhiều người, không những có giá trị dinh dưỡng cao mà chúng còn được biết đến với khả năng phòng chống ung thư tuyệt vời.

TOP 10 THỰC PHẨM PHÒNG CHỐNG UNG THƯ HIỆU QUẢ

Sau đây là 10 loại thực phẩm khá quen thuộc với nhiều người, không những có giá trị dinh dưỡng cao mà chúng còn được biết đến với khả năng phòng chống ung thư tuyệt vời.

Hiện nay, có hơn 100 loại ung thư khác nhau đang đe dọa tính mạng của hàng chục triệu người trên thế giới. Tuy nhiên, ngành y học hiện đại vẫn chưa tìm ra được phương pháp điều trị tận gốc ung thư hoặc nếu có thể cũng gây ra một số tác dụng phụ.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” vẫn là điều quan trọng nhất mà các bạn cần phải nhớ. Và để thực hiện điều đó, các bạn hãy bổ sung những loại thực phẩm có khả năng phòng chống ung thư này vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày nhé.

10 loại thực phẩm có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả

1. Tiêu lốp (tiêu dài, tiêu thất, tiêu lá tím)

10-thuc-pham-moi-phong-chong-ung-thu-manh-me-nen-an-hang-ngay-thucpham-1492676336-width500height282

Những nhà khoa học ở Mỹ đã phát hiện ra trong tiêu lốp có chứa một thành phần hóa chất là piperlongumine (PL) có khả năng phòng chống ung thư cực kỳ công hiệu. Loại chất này cũng có thể chống lại rất nhiều bệnh ung thư phổ biến ở người như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư ruột kết, ung thư hạch, bệnh bạch cầu, não nguyên phát, hoặc ung thư dạ dày…

Ở Ấn Độ, tiêu lốp là một loại gia vị rất phổ biến và ở Việt Nam thì loại thực phẩm này còn có tên gọi khác như tiêu lá tím, tiêu thất, tiêu dài.

2. Quả táo

TOP 10 THỰC PHẨM PHÒNG CHỐNG UNG THƯ HIỆU QUẢ

Trong thành phần của táo có chứa quercetin, anthocyanins, epicatechintriterpenoids có đặc tính kháng viêm, chống oxy hóa cực kỳ tốt, sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư nhưng ung thử phổi, ung thư vú, ung thư da dày, và nhất là bệnh ung thư đại trực tràng.

Phần vỏ táo thường là bộ phận vô cùng quan trọng vì nó có chứa hơn 80% lượng quercetin nên khi ăn các bạn hãy rửa sạch vỏ và ăn luôn chứ không nên gọt bỏ vỏ nhé.

3. Quả việt quất

2-phong-chong-ung-thu

Quả việt quất có chứa nhiều loại chất chống oxy hóa rất mạnh như chất phytochemical, anthocyanins, axit ellagicurolithin.

Những loại chất này có khả năng hạn chế những tổn thương DNA do những gốc tự do gây bệnh ung thư. Ngoài ra, chúng còn giúp hạn chế sự phát triển và kích thích quá trình tự diệt của những tế bào ung thư vú và ung thư ruột kết.

4. Bông cải xanh, súp lơ, rau chân vịt, bắp cải, cải xoăn

TOP 10 THỰC PHẨM PHÒNG CHỐNG UNG THƯ HIỆU QUẢ

Trong những loại rau này có chứa chất glucosinolates có thể chuyển hóa thành isothiocyanates và indoles khi được ăn vào; và những chất này sẽ làm giảm hẳn những sưng viêm có thể dẫn đến bệnh ung thư.

Ngoài ra, những loại thực phẩm này cũng có chứa nhiều beta-carotene có thể giúp những tế bào liên lạc với nhau và giúp cơ thể kiểm soát sự phát triển bình thường của tế bào.

5. Quả anh đào (quả cherry)

45-phong-chong-ung-thu

Quả anh đào (quả cherry) là loại quả có chứa rất nhiều vitamin C, kalichất xơ, rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp da. Ngoài ra, chất anthocyanins tạo nên màu đỏ đặc trưng của loại quả này cũng có khả năng chống oxy hóa rất tốt.

6. Quả nam việt quất

TOP 10 THỰC PHẨM PHÒNG CHỐNG UNG THƯ HIỆU QUẢ

Loại quả này có chứa rất nhiều chất anthocyanins, proanthocyanidins, axit ursolic, axit benzoic axit hydroxycinnamic có tính chống oxy hóa rất hiệu quả. Đặc biệt, chất proanthocyanidins và axit ursolic có tác dụng làm hạn chế sự phát triển và kích thích sự tự diệt của một số loại tế bào ung thư. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này cũng rất giàu chất xơvitamin C.

7. Quả bưởi

TOP 10 THỰC PHẨM PHÒNG CHỐNG UNG THƯ HIỆU QUẢ

Trong quả bưởi có chứa chất naringenin và những chất flavonoids như là limonin, limonoids, beta-carotene và lycopene có khả năng làm giảm nguy cơ căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

8. Trà xanh

TOP 10 THỰC PHẨM PHÒNG CHỐNG UNG THƯ HIỆU QUẢ

Chất catechins có trong trà được biết đến với khả năng phòng chống ung thư hiệu quả; thường thì trà xanh chứa catechins gấp 3 lần so với trà đen. Ngoài ra, trong cả trà đen và trà xanh đều có chứa polyphenolsflavonoids có khả năng chống oxy hóa rất mạnh. Chúng có thể giúp làm hạn chế hoặc ngăn ngừa hoàn toàn ung thư ở gan, vú, tuyến tiền liệt, ruột già, da, phổi, dạ dày…

9. Bí ngô

phong-chong-ung-thu

Trong bí ngô có chứa alpha-carotenebeta-carotene có thể trở thành vitamin A khi bổ sung vào cơ thể. Ngoài ra, trong bí ngô cũng có chất tạo màu vàng đặc trưng luteinzeaxanthin có thể giúp thanh lọc những tia cực tím có thể gây hại cho mắt, nhất là võng mạc. Cũng theo nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều bí ngô cũng có thể giúp phòng chống ung thư.

10. Quả óc chó

TOP 10 THỰC PHẨM PHÒNG CHỐNG UNG THƯ HIỆU QUẢ

Elligtannins, alpha-linolenic acid, phytosterols, gamma-tocopherolmelatonin là những loại có thể phòng chống ung thư rất mạnh có trong thành phần của quả óc chó. Nếu bổ sung quả óc chó vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày sẽ giúp bạn phòng tránh được ung thư ruột, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và những tổn thương đến DNA.

Sưu tầm